Hướng Dẫn Vệ Sinh Sạch Sẽ Lều Cắm Trại Sau Chuyến Đi

HƯỚNG DẪN VỆ SINH SẠCH SẼ LỀU CẮM TRẠI, GẤP GỌN CẤT TRỮ SAU KHI VỀ

Chào bạn!

Thông thường sau chuyến đi lều cắm trại sẽ bị bám đất, bụi bẩn, ướt và vẫn còn một số rác nhỏ do quá trình sử dụng trong chuyến đi. Thế nên, trước khi cất trữ để thực hiện chuyến đi tiếp theo bạn phải dành thời gian để vệ sinh sạch sẽ lều. Nếu không vệ sinh sạch sẽ , chỉ cần để từ 2-3 ngày thì lều sẽ bắt đầu bốc mùi lên rất khó chịu do bụi đất, rác và nước ẩm bị ủ. Và tuổi thọ của lều sẽ giảm hẳn do ẩm ướt sẽ làm mục tấm bạt lều. Nên tốt nhất là ngay hôm sau khi về, lúc trời bắt đầu nắng thì tiến hành vệ sinh sạch sẽ lều ngay.

  • Để vệ sinh lều cách tốt nhất là bạn hãy dựng cả lều lên lại một lần nữa, dùng chổi quét sạch sẽ rác và bụi đất bám bên trong và ngoài lều sau đó dùng khăn ướt sạch lau lại toàn bộ để lều sạch hoàn toàn.
  • Tiếp theo bạn lật lều ngang ra và tiếp tục quét cùng với lau sạch đáy lều. Thường đáy lều là chỗ dơ nhất do tiếp xúc với đất nên bạn cần phải kiên trì nhé, chỉ một chút xíu thôi là xong. Để giảm bớt độ dơ bạn có thể chuẩn bị 1 tấm bạt trải phía dưới khi dựng lều. Giặt tấm bạt trải sẽ dễ hơn là đáy lều phải không bạn?
  • Qua 2 bước trên bạn đã có thể vệ sinh sạch sẽ lều rồi. Giờ đến bước cuối cùng, hãy phơi lều dưới ánh nắng cho đến khi lều khô để ánh nắng mặt trời mang theo những mùi ẩm mốc do ướt của lều đi và trả lại một không khí trong sạch và tươi mát cho lều của bạn.

Lưu ý : Không giặt lều bằng máy giặt bởi vì tấm bạt lều không thấm nước, máy giặt không thể làm sạch toàn bộ lều mà còn làm giảm khả năng chống nước của vải lều.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ và phơi nắng để lều khô và bay hết mùi ẩm. Bạn tiến hành gấp lều thật gọn và cất giữ lều để sẵn sàng cho những chuyến đi sau nhé! Chúc bạn luôn giữ lều sạch sẽ và sử dụng lều thật lâu.

CÁCH GẤP LỀU CẮM TRẠI NHANH CHÓNG GỌN GÀNG VÀ ĐÚNG CÁCH :

CLICK XEM : https://thueleucamtrainhatrang.com/category/huong-dan-gap-leu-cam-trai/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *